Những tấm lòng vàng trong mùa Covid.

Ngày 22/04/2020 07:30:07

Trao tặng quà "Hảo tâm" hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Thị Trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Truyền thống tốt đẹp của người dân Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh hóa đó là tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá làng đùm lá rách", "Lá rách ít đùm lá rách nhiều". Đặc biệt trong những lúc khó khăn hoạn nạn của bất kỳ ai đó người con của quê hương Thị trấn Phong Sơn, sẽ nhận được những tấm lòng vàng hảo tâm, sự quan tâm, động viên, chỉa sẻ kịp thời để vượt qua khó khăn và vươn lên.

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 này người dân Thị trấn Phong Sơn đã tích cực và nghiêm túc thực hiện tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, cả nước, trong tỉnh, huyện và địa phương Thị trấn Phong Sơn không thể tránh khỏi, ngay lập tức những nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng, những mạnh thường quân lại xuất hiện như đã thành thông lệ, làm nhiều người nhớ lại sự gian nan, vất vả, thảm khốc do trận lũ lụt lịch sử tháng 10 năm 2017, tháng 9/2018 đối với người dân Thị trấn Phong Sơn... Mỗi ngày hàng nghìn xuất cơm nghĩa tình nóng sốt được mang đến tận tay cho người dân vùng lũ bị cách ly, bị ngập lụt không có điều kiện nấu ăn... Hình ảnh những giọt nước mắt nghẹn ngào biết ơn nhỏ xuống hộp cơm vàng ân nghĩacủa những người tiếp nhận; những nụ cười đôn hậu trên gương mặt thấm đẫm mồ hôi của những người có trái tim nhân hậu và tấm lòng vàng đã khắc sâu vào ký ức, tâm khảm của chúng tôi, những người cán bộ địa phương trực tiếp trong cuộc. Mỗi khi nhớ lại hay có dịp cùng nhau ôn lại ký ức ấy mỗi chúng tôi đều cảm nhận một niềm hạnh phúc trào dâng trong tim.
20180831_104855.jpg
20180831_185352.jpg
Hình ảnh: Những xuất cơm khẩn trương của các nhóm thiện nguyện để đưa đến cho đồng bào vùng lũ.
20180831_112204.jpg
Trên những chiếc thuyền, xuồng tự chế nhanh bằng những mảng tre, luồng, tấm ván để len lỏi vào từng ngõ ngách nhà dân vùng lũ đưa cơm.
20180905_211311.jpg
20180905_095314.jpg
Hình ảnh các anh bộ đội về giúp dân vùng lũ.
Hình ảnh giá trị nhất về truyền thống tương thân, tương ái của người dân Thị trấn Phong Sơn đã được khắc sâu vào tâm trí của mọi người.
Nay đại dịch Covid bùng phát toàn thế giới, thảm họa toàn cầu cũng đã gây không ít khó khăn cho đời sống nhân dân. "Thông lệ" của người dân Thị trấn Phong Sơn lại xuất hiện ngay từ những ngày đầu thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UB trung ương MTTQ Việt Nam đã làm ấm lòng người dân và tô thắm thêm đạo lý truyền thống tốt đẹp, tạo niềm tin và sự chung tay đoàn kết tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 thiết thực và hiệu quả, góp phần cùng với cả nước sớm khống chế, đẩy lùi và dập tích dịch bệnh.
Ngày 20/4/2020 UBND Thị trấn Phong Sơn tiếp tục nhận được tấm lòng vàng từ ông Bùi Ngọc Tân ở thôn Dương Đình Huệ, Thị trấn Phong Sơn, ông Tân đã đại diện cho một nhóm các nhà hảo tâm là con, em xa quê mua nhiều xuất gạo để giúp đỡ cho những người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đợt dịch Covid-19. UBND Thị Trấn đã mời ông trực tiếp trao quà cho các đối tượng, mỗi xuất 10 kg gạo.

IMG20200420145616.jpg

IMG20200420145522.jpg

Hình ảnh: Ông Bùi Ngọc Tân trực tiếp trao quà cho người nghèo.

IMG20200420145356.jpg

Ảnh: Đ/c Đỗ Văn Liên Chủ tịch UBND Thị trấn và ông Tân.

Thay mặt cho các đ/c lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân Thị trấn Phong Sơn, đ/c Đỗ Văn Liên Chủ tịch UBND đã có lời cảm ơn ông Tân và gửi lời chân thành cảm ơn đến những mạnh thường quân, những tấm lòng vàng đã có nghĩa cử tô thắm thêm ttruyền thống tốt đẹp của những người con quê hương.

IMG20200420145151.jpg

Ảnh: Đ/c Nguyễn Công Hoan PCT UBND Thị trấn và ông Tân sau buổi trao quà.

Những tấm lòng vàng trong mùa Covid.

Đăng lúc: 22/04/2020 07:30:07 (GMT+7)

20180831_104855.jpg
20180831_185352.jpg
20180831_112204.jpg
20180905_211311.jpg
20180905_095314.jpg
Hình ảnh các anh bộ đội về giúp dân vùng lũ.

IMG20200420145616.jpg

IMG20200420145522.jpg

Hình ảnh: Ông Bùi Ngọc Tân trực tiếp trao quà cho người nghèo.

IMG20200420145356.jpg

Ảnh: Đ/c Đỗ Văn Liên Chủ tịch UBND Thị trấn và ông Tân.

IMG20200420145151.jpg

Ảnh: Đ/c Nguyễn Công Hoan PCT UBND Thị trấn và ông Tân sau buổi trao quà.