Hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân VNPT Smart CA

Ngày 30/05/2024 08:27:44

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN VNPT SMARCA

Từ điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành IOS hoặc AnDroid.

1. Tạo tài khoản:

- Mở điện thoại. Vào CH Play của Android. Hoặc vào APP Store của IOS.

- Gõ vào mục tìm kiếm Google Play các ký tự: VNPT SmartCA. Màn hình xuất hiện các dòng chữ bên dưới VNPT SmartCA.

- Bấm chọn vào đúng dòng VNPT SmartCA. Màn hình xuất hiện các loại APP.

- Bấm vào đúng APP: VNPT SmartCA có hình biểu tượng đám mây mầu xanh và chìa khóa, kèm dòng chữ VNPT SmartCA.

- Bấm vào ô bên phải có chữ Cài đặt. Máy sẽ chạy tải phần mềm này về máy, Loát song màn hình sẽ xuất hiện:

- Bấm vào (Mở). Màm hình sẽ xuất hiện giao diện. Bấm vào dòng Cho phép khi dùng ứng dụng này. Bấm tiếp vào: Tạo tài khoản/ Kích hoạt tài khoản

- Màn hình sẽ xuất hiện như dưới. Để ta nhập các thông tin cá nhân:

- Làm theo hướng dẫn: Nhập số CCCD vào ô Số giấy tờ - Số điện thoại (Phải là số đt dăng ký chính chủ của người dùng). bấm tiếp theo; Nhập mã OTP gửi về đt của mình để xác nhận cài đặt song phần mềm.

2. Xác thực người dùng: Máy sẽ hiện lên giao diện yêu cầu:

- Chụp ảnh CCCD. Mặt trước. Mặt sau (Ta đưa đt soi vào CCCD của mình đặt trên bàn phẳng, nơi có đủ ánh sáng và bấm chụp như bình thường) cả 2 mặt.

- Xác thực khuôn mặt người dùng: Ta đưa mặt trước đt lên ngang với mặt, đảm bảo khuôn mặt vừa với khung hình trong đt, di chậm đt xa, gần với mặt mình đến khi máy nhận diện được sẽ tự động nhận.

3. Xác nhận thông tin đăng ký và thiết lập mật khẩu bảo mật.

- Máy đã tự động hiển thị các thông tin của mình trên màn hình, do đã nhập từ các bước trước. Các ô còn thiếu ta điền thêm vào là:

+ Địa chỉ: Thị trấn Phong Sơn. Huyện Cẩm Thủy. Tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết: Tổ dân phố ……… (viết tên tổ dân phố không dấu)

+ Thông tin liên hệ: Là tên địa chỉ chung của Lớp tập huấn Cẩm Thủy. Là:

- Email là: ubndhuyencamthuy@gmail.com.

- Mật khẩu là: Vnpt@123 (Nhớ chữ V đầu tiên phải viết in hoa V)

- Nhập lại mật khẩu:Vnpt@123 (Nhớ chữ V đầu tiên phải viết in hoa V)

- Số ĐT: Là số hiện bạn đang dùng trong máy: …….

- Thiết lập mật khẩu cho tài khoản cá nhân: (Nên dùng cho dễ nhớ là: 2 số đầu của Ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Ví dụ: 020967 (là ngày 02, tháng 09, năm sinh 67 của người cài chữ ký số).

- Khi có yêu cầu nhập mã OTP. Thì ta lấy mã OTP hệ thống gửi tin nhắn SMS về điện thoại của bạn để nhập vào.

Bấm tiếp tục. Máy sẽ tự động cập nhật toàn bộ thông tin chúng ta hoàn thành việc cài đặt chữ ký số cá nhân.

- Bước cuối cùng là: Kích hoạt tài khoản. (Ngay phần trên của giao diện) bấm vào.

Bấm kích hoạt tài khoản – viết chữ ký vào trường ký và xác nhận.

· Trên phần mềm sẽ có 1 văn bản XÁC NHẬN NGHIỆM THU DỊCH VỤ VNPT SMARTCA. Cũng là văn bản mẫu có chữ ký số của chúng ta ở góc phải, bên dưới. Có đầy đủ tư các pháp lý như chữ ký cá nhân trực tiếp của mỗi người.

· Việc thiết lập hình ảnh chữ ký nếu người ký muốn thiết lập: Từ giao diện chính của phần mềm, ta bấm vào Chứng thư số và làm theo hướng dẫn.

· Sử dụng chữ ký số: Trong quá trình thực hiện các giao dịch trên môi trường mạng, ví dụ khi thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, chúng ta phải ký vào 1 văn bản nào đó. Lúc này các phần mềm đã có sự liên kết, chúng ta bấm vào vị trí yêu cầu ký, nhập mật khẩu cá nhân và gửi văn bản.

· Lưu ý: Mỗi người cài đặt chữ ký song phải được Tổ trưởng Tổ dân phố, hoặc đơn vị tổ chức lập vào danh sách để thống kê, tổng hợp, gồm: Họ và tên, Số CCCD, Số điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân VNPT Smart CA

Đăng lúc: 30/05/2024 08:27:44 (GMT+7)

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN VNPT SMARCA

Từ điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành IOS hoặc AnDroid.

1. Tạo tài khoản:

- Mở điện thoại. Vào CH Play của Android. Hoặc vào APP Store của IOS.

- Bấm chọn vào đúng dòng VNPT SmartCA. Màn hình xuất hiện các loại APP.

- Màn hình sẽ xuất hiện như dưới. Để ta nhập các thông tin cá nhân:

2. Xác thực người dùng: Máy sẽ hiện lên giao diện yêu cầu:

3. Xác nhận thông tin đăng ký và thiết lập mật khẩu bảo mật.

+ Địa chỉ: Thị trấn Phong Sơn. Huyện Cẩm Thủy. Tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết: Tổ dân phố ……… (viết tên tổ dân phố không dấu)

+ Thông tin liên hệ: Là tên địa chỉ chung của Lớp tập huấn Cẩm Thủy. Là:

- Email là: ubndhuyencamthuy@gmail.com.

- Mật khẩu là: Vnpt@123 (Nhớ chữ V đầu tiên phải viết in hoa V)

- Nhập lại mật khẩu:Vnpt@123 (Nhớ chữ V đầu tiên phải viết in hoa V)

- Số ĐT: Là số hiện bạn đang dùng trong máy: …….

Bấm kích hoạt tài khoản – viết chữ ký vào trường ký và xác nhận.