Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân Thị trấn Phong Sơn

Ngày 26/06/2022 15:57:18

Ngày 01/6/2022 Cấp ủy Đảng, Chính quyền Thị trấn Phong Sơn huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội và Nhân dân địa phương.

IMG20220601073638.jpg

Ảnh: Đồng chí Hà Văn Đường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ Thị trấn và đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Phong Sơn.
Tham gia hội nghị có 186 đại biểu là cán bộ MTTQ và các tổ chức trị trị, xã hội, các Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và đại biểu nhân dân đến từ 16 tổ dân phố và các cơ quan đơn vị.
Sau khi nghe báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động, công tác của Cấp ủy Đảng, Chính quyền qua 5 tháng đầu năm 2022. Gợi ý của đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND là nên ít nói đến kết quả, thành tích đã đạt được, vì tất cả chúng ta ngồi đây đều đã trực tiếp làm và đã biết. Nên tập trung vào những hạn chế, tồn tại, cái yếu, thiếu để chúng ta làm rõ được nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệp, tìm ra được giải pháp tối ưu, tạo sự thống nhất, công khai, minh bạch, dân chủ trong hoạt động của Cấp ủy Đảng, Chính quyền... Trong đối thoại nhiều đại biểu tham dự hội nghị đã có tham luận sôi nổi, sự ghi nhận thành công của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Nhiều nội dung nhiệm vụ cụ thể được đại biểu được đại biểu đề cập, chất vấn như: Về sản xuất nông, lâm nghiệp, công tác dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, nâng cao năng xuất, thu nhập cho người dân, chủ trương đã có nhưng tiến độ còn chậm; Công tác lập lại trật tự hành lang giao thông, vỉa hè tuyến phố đã thực hiện rất tích cực song chưa triệt để, chưa tạo được nét đẹp tuyến phố, mỹ quan đô thị, tiến độ xây dựng đô thị văn minh; Công tác phòng chống dịch Covid-19 chúng ta đã thành công tốt đẹp, song đề nghị Thị trấn phải có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, không để có người chủ quan, lơ là đặc biệt là không tiêm phòng vac xin...và rất nhiều nội dung khác được các đại biểu bày tỏ, trình bày, kiến nghị, đề xuất với tinh thần thẳng thắng, cở mở.
IMG20220601072810.jpg
IMG20220518144700.jpg

Phần trả lời, đối thoại với đại biểu, Nhân dân. Đồng chí bí thư "Rất cảm ơn các quý vị đại biểu, bà con nhân dân đã rất cởi mở, thẳng thắng có nhiều ý kiến tại hội nghị, với tinh thần công khai, minh bạch và trực tiếp như hôm nay, cấp ủy Đảng đã được tiếp thu, ghi nhận và được nâng cao thêm nhận thức và kinh nghiệm quý báu phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tiếp theo". Đồng chí đã trực tiếp trả lời từng ý kiến cụ thể được đại biểu hội nghị hoan nghênh.
IMG20220601073023.jpg

Phần trả lời, đối thoại của đồng chí Chủ tịch UBND. Trước hết đồng chí cảm ơn bà con nhân dân đã có nhiều ý kiến rất xác đáng, rất thực tế, nêu cụ thể từng nội dung, từng công việc, đặc biệt là ít nói về thành tích dành thời gian để nêu được nhiều những hạn chế, tồn tại, những vấn đề chưa hiểu, chưa rõ, đó chính là mục đích của những hội nghị đối thoại như hôm nay. Đồng chí tổng hợp có 16 ý kiến thuộc chức năng, trả lời. Đúng theo chủ đề là đối thoại. Trực tiếp nhắc lại tóm tắt nội dung, từng ý kiến, trả lời, giải trình và hỏi lại đại biểu, hỏi lại hội nghị, đối thoại để đi đến thống nhất cao. Những tràng pháo tay được hội nghị ghi nhận, tán thưởng được liên tục vang lên.
Hội nghị đã thành công tốt đẹp với 100% ý kiến của các đại biểu được 2 vị đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền Thị trấn Phong Sơn trả lời, giải trình trực tiếp tại hội nghị. Hội nghị kết thúc trong niềm vui, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy Đảng, Chính quyền.

Đăng lúc: 26/06/2022 15:57:18 (GMT+7)

IMG20220601073638.jpg

IMG20220601072810.jpg