Tích cực hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sach khó khăn về nhà ở năm 2024

Ngày 17/08/2024 16:28:03

THƯ KÊU GỌI

Ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,

hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị 22-CT/TU

của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa

------------

Những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước; các cấp, các ngành, đoàn thể nhân dân, các tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn trên địa bàn thị trấn có thêm nguồn lực xây dựng, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thị trấn vẫn còn hàng trăm hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ về nhà ở, trong khi nguồn lực từ ngân sách Nhà nước và của thị trấn còn rất hạn hẹp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình diện hộ nghèo, gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Đặc biệt qua rà soát tại thời điểm tháng 6/2024 tại 16 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn có 47 hộ gia đình thuộc diện hộ ngèo, hộ gia đình chính sách đang phải sinh sống hàng ngày trong các căn nhà không an toàn xập xệ, dột nát, nhiều ngôi nhà có nguy cơ sập đổ cao.

Ngày 15/4/2024 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị toàn tỉnh triển khai Cuộc vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các công ty, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các hộ dân có mức sống từ trung bình trở lên trong tỉnh quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 và 2025.

Để thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn, phấn đấu mọi người dân có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao mức sống và thoát nghèo bền vững. Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn Phong Sơn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị trấn và những người con quê hương của thị trấn ở mọi miền Tổ quốc, ở nước ngoài phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", bằng tình cảm, trách nhiệm, lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của mình cùng chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, nguồn lực, để thực hiện Cuộc vận động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp này. Ban chỉ đạo cuộc vận động thị trấn cam kết quản lý, sử dụng nguồn hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng mục đích.

* Thời gian tiếp nhận ng hộ Đợt 1 (Năm 2024): Từ ngày 01/8/2024 đến ngày 30/9/2024.

* Hình thức ng h: Bằng tiền mặt hoặc đăng ký xây dựng nhà theo địa chỉ được BCĐ thị trấn cung cấp.

Mọi sự ng hộ xin gửi về BCĐ thị trấn (nơi tiếp nhận tại Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị trấn, địa chỉ: Tổ dân phố Quang Trung, thị trấn Phong Sơn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa); hoặc qua số tài khoản quỹ vì người nghèo do Ủy ban MTTQ thị trấn quản lý. Số tài khoản 3504 201 009 311 tại ngân hàng Agribank chi nhánh Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Trân trọng cảm ơn!

Thị trấn Phong Sơn, ngày 31 tháng 7 năm 2024

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC

Kiêm PHÓ BAN CHỈ ĐẠO