Tăng cường thực hiện Đề án 06. Hỗ trợ người dân kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

Ngày 14/08/2023 13:28:51

Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Tiếp tục thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân tại Nhà văn hóa các TDP trong các ngày nghỉ.

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023

NỘI DUNG: Tiếp tục thực hiện kích hoạt tài khoản định danh dt cho nhân dân tại NVH các TDP trong các ngày nghỉ.

Trong hơn 10 ngày vừa qua thị trấn chúng ta đã và đang rất nỗ lực thực hiện hỗ trợ người dân đăng ký cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tại các NVH tổ dân phố, kể cả các điểm lưu động, các ngày nghỉ hay làm việc cả ban đêm. Song kết quả cho đến ngày hôm nay vẫn chưa hoàn thành chỉ tiêu.

Do vậy UBND Thị trấn quyết định vẫn tiếp tục thực hiện hỗ trợ nhân dân kích hoạt mã định danh điện tử lưu động tại NVH các TDP. Do trong chúng ta còn rất nhiều người đã cài đặt áp vào đt, đã đăng ký song đó chỉ mới là bước 1. Sau bước này thì Trung tâm quản lý quốc gia sẽ gửi tin nhắn về đt và hướng dẫn chúng ta thực hiện bước 2 với hoàn thành, là chúng ta đã đăng ký thành công, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Qua theo dõi trong chúng ta còn nhiều người đã đăng ký song chưa thực hiện bước 2. Do vậy các tổ công tác của Công an thị trấn và tổ dân phố sẽ vẫn phải tiếp tục thực hiện hỗ trợ bà con tại NVH các tổ dân phố kể cả ngày mai, thứ 7 và chủ nhật. Tổ sẽ thông báo để mọi người chúng ta đến để được hỗ trợ thực hiện bước 2 là kích hoạt tài khoản định danh hoàn thành thì tài khoản của chúng ta với hoạt động với có tác dụng.

Vậy xin thông tin đến toàn thể bà con nhân dân, cùng đề nghị các TDP thông báo cho bà con nhân dân, ai chưa đăng ký và kích hoạt thành công tài khaonr định danh điện tử của mình, trong ngày mai, ngày kia, thứ 7 và chủ nhật tiếp tục đến các NVH để được tổ công tác hỗ trợ, kích hoạt thành công tài khoản định danh đt cho bà con. Đây là một tiện ích hết sức tiện lợi cho mỗi chúng ta, thay cho nhiều loại giấy tờ tùy thân như CCCD, Giấy phép lái xe các loại, Đăng ký xe các loại, BHYT, BHXH, Mã só thuế.V.v.v.v. Nếu không có tài khoản định danh đt này chúng ta sẽ gặp khó khăn trong hoạt động đời sống sinh hoạt xã hội, đặc biệt là khi đi giao dịch, hoặc lưu giữ các giấy tờ tùy thân. Có thể bị hư hỏng, mất mất, quên, nhầm lẫn. Có mã định danh đt chúng ta không còn lo sợ nhưng vấn đề này nữa. Vì vậy bà con chúng ta hãy tranh thủ đến các NVH TDP mình để đc các tổ công tác UBND thị trấn hỗ trợ thành công tiện ích này cho chúng ta. Kể cả ngày thứ 7, chủ nhật các tổ công tác vẫn làm việc để hỗ trợ bà con.

-Đài truyền thanh.

Đăng lúc: 14/08/2023 13:28:51 (GMT+7)

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023

-Đài truyền thanh.