Tuyên truyền Đợt cao điểm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeiD

Ngày 02/07/2023 00:00:00

Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, thực hiện đề án 06 của Chính phủ.

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023

NỘI DUNG: Thực hiện đợt cao điểm toàn dân đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Kính thưa toàn thể nhân dân. Ngày 22/6/2023 UBND huyện Cẩm Thủy ban hành công văn số 1486 về việc khẩn trương triển khai việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID trên địa bàn toàn huyện. Theo đó những ngày vừa qua trên địa bàn toàn huyện, cũng như thị trấn chúng ta đang có không khí khẩn trương thực hiện nội dung này, UBND Thị trấn đã thành lập các tổ công tác về đến các TDP để hỗ trợ, hướng dẫn mọi người dân cài dặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Đó là việc tạo cho mỗi người dân có 1 mã số được lưu trong hệ thống quản lý dân cư dựa trên môi trường điện tử, chỉ bằng 1 mã số này chúng ta có thể quản lý các loại giấy tờ tùy thân của mỗi cá nhân như: Căn cước CD cũng chính là mã số định danh của công dân, tích hợp trong đó thể hiện được toàn bộ dữ liệu dân cư của người đó, các loại bằng lái xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… là những loại giấy tờ mà chúng ta rất hay dùng, tránh được việc hay quên, hay mất, thất lạc. Khi cần đến nó chúng ta chỉ cần đọc mã số định danh, hoặc không nhớ thì cơ quan chức ăng sẵn sàng hỗ trợ để ta truy nhập được tất cả những giấy tờ thủ tục cần thiết, kể cả CCCD. Đây là một tiện ích hết sức có lợi cho chúng ta thay được tất cả các loại giấy tờ.

Để thực hiện sớm hoàn thành đề án này, chỉ thị của BTV tỉnh ủy số, Lời kêu gọi của CT UBND tỉnh, Thư kêu gọi của của CT UBND Huyện về việc kêu gọi toàn dân đăng ký kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. UBND Thị trấn đã thành lập các tổ công tác về dến các TDP để hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện ngay trên điện thoại của mình. Vậy xin thông tin để bà con nhân dân chúng ta thông tin lẫn nhau, khi có thông báo mời, chúng ta hãy tranh thủ đến NVH để được hướng dẫn thực hiện kích hoạt tài khảo định danh điện tử và sử dụng cho chúng ta.

-Đài truyền thanh.

Đăng lúc: 02/07/2023 00:00:00 (GMT+7)

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023

-Đài truyền thanh.