Tuyên truyền kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

Ngày 14/08/2023 13:24:55

Thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023

NỘI DUNG: Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân.

Kính thưa toàn thể nhân dân. Theo thông báo của tỉnh, đến sáng ngày 03/7/2023, toàn huyện đã kích hoạt thành công 36.792 tài khoản định danh điện tử, xếp thứ 13/27 đơn vị địa phương của tỉnh (tụt 02 bậc so với ngày 28/6), có 09 đơn vị đã về đích, trong đó có 03 đơn vị vượt cao so với chỉ tiêu được UBND tỉnh giao (Đông Sơn, Như Xuân, Quan Hóa). Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua (ngày 01/7 và 02/7) toàn huyện chỉ tăng được tổng cộng 5,12% so với ngày 30/6. Ngoài nguyên nhân khách quan thì nguyên nhân chủ quan chủ yếu là một số đơn vị đã về đích nhưng chững lại do đã hoàn thành chỉ tiêu; một số đơn vị khác chưa về đích nhưng không tập trung chỉ đạo thực hiện, không huy động được các lực lượng ở địa phương cùng vào cuộc trong khi được gia hạn thời gian hoàn thành, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của cả huyện. Hiện còn 03 ngày được gia hạn để hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, UBND huyện, Tổ Đề án 06/CP huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp, tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đăng ký, cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trước thời gian đề ra (05/7/2023). Căn cứ kết quả thực hiện, UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện sẽ xem xét khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt, vượt và vượt xa chỉ tiêu giao; có hình thức xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân không hoàn thành chỉ tiêu theo mức độ hoàn thành; tại đơn vị, địa phương do mình đứng đầu nhưng còn cán bộ ông chức, viên chức, người lao động hợp đồng chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Thị trấn Phong Sơn chúng ta tiếp tục thực hiện đợt cao điểm hỗ trợ hướng dẫn cài đặt và kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử cho nhân dân. Ngày 03/7/2023 UBND ban hành công văn số 165 để chỉ đạo thực hiện, có nội dung như sau:

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và thư kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy về “Toàn dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID”. Ngày 23/06/2023 UBND thị trấn ban hành công văn số 149/UBND-CA về việc khẩn trương tiển khai việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID trên địa bàn thị trấn. Qua đợt cao điểm triển khai thực hiện từ ngày 23/6/2023 đến hết ngày 30/6/2023 đã đặt được một số kết quả cụ thể như sau:

1. Kết quả đạt được Nhìn chung các đơn vị đã nghiêm túc, tích cực thực hiện theo nội dung chỉ đạo của UBND thị trấn trong hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đặc biệt là lực lượng Công an thị trấn; Đoàn thanh niên thị trấn đã tích cực phối hợp với các Tổ dân phố, Trường THPT Cẩm Thủy 1 để hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tính tới thời điểm 21h30 ngày 02/7/2023 thị trấn Phong Sơn đã kích hoạt thành công 4.460/7.033 tài khoản được cấp đạt 63,41% chỉ tiêu được giao xếp vị trí 16/17 xã, thị trấn trên toàn huyện. Hiện còn 2.088 tài khoản định danh điện tử đã được cấp nhưng chưa được kích hoạt.

Trong đợt cao điểm một số đơn vị đã có kết quả kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cao so với tổng số công dân đủ 14 tuổi trở lên như: TDP Quang Trung (đạt 51,20%), Hòa Bình (36,51%), Tử Niêm (36,46%), Cửa Hà (35,76%), Đại Quang (30,78%). Một số đơn vị có kết quả kích hoạt thấp dưới 20% như: thấp nhất là TDP Nghĩa Dũng (12,32%); Phong Ý (18,94%); Gia Dụ (19,58%).

UBND thị trấn biểu dương các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị trấn trong đợt cao điểm như Công an thị trấn; Đoàn Thanh niên thị trấn; các tổ dân phố: Quang Trung, Hòa Bình, Tử Niêm; các nhà trường Mầm mon Cẩm Phong, Mầm non Cẩm Sơn, Tiểu học thị trấn, Tiểu học Cẩm Phong. Đồng thời phê bình các đơn vị chưa thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị trấn gồm các tổ dân phố: Nghĩa Dũng, Phong Ý, Gia Dụ và các trường Mầm Non thị trấn, Trung học cơ sở Cẩm Phong, Trung học cơ sở Cẩm Sơn, Trung học cơ sở thị trấn, Tiểu học Cẩm Sơn.

2. Nhiệm vụ trong thời gian tới - Yêu cầu Tổ trưởng tổ dân phố tăng cường cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn quản lý, tập trung mời số số công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 nhưng chưa kích hoạt. - Giao Công an thị trấn in danh sách số công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 nhưng chưa được kích hoạt giao các tổ dân phố để tiến hành mời công dân đến Nhà văn hóa TDP để thực hiện kích hoạt, đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND lịch hướng dẫn, kích hoạt cụ thể ở các tổ dân phố.

- Các ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường phải khẩn trương thực hiện cài đặt, kích hoạt cho 100% hội viên, cán bộ, nhân viên trong đơn vị đồng thời phối hợp tiến hành cài đặt, kích hoạt tại địa bàn được phân công. Căn cứ kết quả thực hiện, UBND thị trấn, Chủ tịch UBND thị trấn sẽ xem xét khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt, vượt và vượt xa chỉ tiêu giao; có hình thức xem xét trách nhiệm các tập thể, cá nhân không hoàn thành chỉ tiêu theo mức độ hoàn thành; tại đơn vị, địa phương do mình đứng đầu nhưng còn cán bộ công chức, viên chức, người lao động hợp đồng, công dân chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

UBND thị trấn yêu cầu các đơn vị tiếp tục phối hợp, tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đăng ký, cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trước thời gian đề ra (05/7/2023).

-Đài truyền thanh.

Tuyên truyền kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử

Đăng lúc: 14/08/2023 13:24:55 (GMT+7)

TT. Phong Sơn, ngày tháng 6 năm 2023