Lễ giao quân 2022

Ngày 01/05/2023 00:00:00

Sáng ngày 16/2, tại Trung tâm hội nghị, Huyện Cẩm Thuỷ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Huyện Cẩm Thuỷ tiễn 165 tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2022, huyện Cẩm Thuỷ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 165 nam thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị: Tiểu đoàn 701, Tiểu đoàn 140, Bộ tham mưu, Quân đoàn 1; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá; Trung đoàn 762, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá; Bộ Tổng tham mưu; Trung đoàn 280, Sư đoàn 361, Quân chủng phòng không, không quân và Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho các tân binh, huyện Cẩm Thuỷ đã chuẩn bị các phương án cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; Phân công các đoàn thểtừ huyện tới cơ sở; y tế xã, thị trấn thường xuyên gặp gỡ, động viên, tặng quà để khích lệ tinh thần, giúp công dân yên tâm lên đường nhập ngũ. Tổ chức xét nghiệm PCR theo đúng kế hoạch, bảo đảm 100% công dân nhập ngũ đều có kết quả âm tính và được tiêm 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19. Các nghi lễ cũng được tổ chức rút gọn, thời gian giao nhận quân không quá 25 phút theo đúng quy định của Bộ Tổng tham mưu.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên số thanh niên được gọi đều chấp hành nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Công an nhân dân. Theo đánh giá, chất lượng tân binh năm nay cao hơn hẳn so với năm trước cả về sức khỏe, trình độ học vấn, chuyên môn. Trong đó: trình độ đại học 04 công dân, chiếm tỷ lệ 2,4%; còn lại là văn hóa lớp 9 - 12; Có 6 tân binh là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; về sức khỏe, loại 1 chiếm tỷ lệ 23,6%, loại 2 chiếm 56,3%, loại 3 chiếm 15,1%.

Lễ giao nhận năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo các tiêu trí nhanh, gọn, an toàn xong vẫn trang trọng và ý nghĩa. Các tân binh lên đường nhập ngũ vui tươi, phấn khởi tạo khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân xuân Nhâm Dần 2022.

Lễ giao quân 2022

Đăng lúc: 01/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

Huyện Cẩm Thuỷ tiễn 165 tân binh lên đường nhập ngũ

Từ khóa bài viết: