Lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Ngày 27/07/2022 00:00:00

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), vừa qua, huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ. Dự lễ có đồng chí: Lê Quang Hùng – Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh ủy; Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của Dân tộc, Cẩm Thủy có hơn 1.600 người con đã nằm lại chiến trường, hơn 950 người trở về nhưng không còn nguyên vẹn; hơn 200 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học dioxin và 50 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; tổ chức chi trả chế độ kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng chính sách; Duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vươn lên ổn định cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh biệt sỹ, trong những ngày qua các đồng chí lãnh đạo, các ban nghành đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhằm động viên các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đồng thời thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hung liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Thủy nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Cẩm Thủy ngày càng phát triển, đồng thời tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Ngay sau lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đồng chí: Lê Quang Hùng – Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm tặng quà các gia đình chính sách tại xã Cẩm Vân và Cẩm Yên.

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh và huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con, cháu tích cực lao động, học tập, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đăng lúc: 27/07/2022 00:00:00 (GMT+7)