Triển khai thực hiện chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2024 về thực hiện hợp đồng điện tử cho các doanh nghiệp

Ngày 28/06/2024 14:29:18

UỶ BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN PHONG SƠN

Số: /KH-UBND

Độc lập -Tự do-Hạnh phúc

Thị trấn Phong Sơn, ngày tháng 5 năm 2024

hỗ trợ DN.jpg

Thực hiện chỉ tiêu chuyển đổi số về Hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện

hợp đồng điện tử năm 2024

Thực hiện Quyết định số 826/QĐ-BCĐ, ngày 01/04/2024 của ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện Cẩm Thủy về việc giao chỉ tiêu hoàn thành Chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện Cẩm Thủy năm 2024; Công văn số 61/VC-BCĐ ngày 29/5/2024 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số Huyện Cẩm Thủy về việc giao đảm bảo tiêu chí 2.5 hợp đồng các doanh nghiệp chuyển đổi số, trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.

Ủy Ban nhân dân Thị trấn Phong Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

- Nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí chuyển đổi số theo chỉ tiêu được giao giai đoạn 2021-2025; Hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Hợp đồng điện tử đối với các Doanh nghiệp trên địa bàn theo Quyết định số 826/QĐ-BCĐ và công văn số 61/CV-BCĐ của UBND Huyện Cẩm Thủy.

- Xây dựng chương trình, giải pháp thực hiện khoa học, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đảm bảo hiệu quả, phấn đấu 100% doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện hợp đồng điện tử đáp ứng chỉ tiêu chuyển đổi doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh tế số; doanh nghiệp số.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN.

1. Phương thức tổ chức triển khai, thực hiện:

- UBND Thị trấn phối hợp với đơn vị Viễn thông VNPT Cẩm Thủy – Bá Thước đóng trên địa bàn, thống nhất cách thức, thời gian triển khai, thống nhất lịch hoạt động từng nội dung, phần việc đến thực hiện hoàn thành.

- UBND Thị trấn rà soát danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, cung cấp cho đơn vị Viễn thông VNPT để làm công tác chuẩn bị các dữ liệu, điều kiện nghiệp vụ để trực tiếp hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hiện hợp đồng điện tử.

- UBND Thị trấn có trách nhiệm tổ chức hội nghị các doanh nghiệp trên địa bàn, quán triệt, triển khai các nội dung chủ trương của Đảng, Nhà nước các cấp, các ngành về thực hiện chuyển đổi số và cụ thể thực hiện hợp đồng điện tử cho các doanh nghiệp.

- Đơn vị viễn thông VNPT Cẩm Thủy trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện với các doanh nghiệp thực hiện hợp đồng điện tử hoàn thành. (CV số 61/CV-BCĐ Huyện).

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN.

1. Từ ngày 03/6/2024 đến 07/6/2024: UBND thực hiện hoàn thành việc rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, cung cấp cho Viễn thông.

2. Từ ngày 10/6/2024 đến 14/6/2024: Đơn vị Viễn thông Cẩm Thủy, căn cứ danh sách các doanh nghiệp, thực hiện các hồ sơ, dữ liệu chuyển môn, chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành trực tiếp hướng dẫn cho các doanh nghiệp hợp đồng điện tử.

3. Ngày 17/6/2024: UBND Thị trấn họp với Lãnh đạo đơn vị Viễn thông Cẩm Thủy, Bá Thước. Thống nhất chương trình hoạt động, hội nghị các doanh nghiệp và hướng dẫn thực hiện hợp đồng điện tử.

4. Ngày 19/6/2024: UBND Thị trấn chủ trì tổ chức hội nghị các doanh nghiệp để tổ chức triển khai thực hiện chương trình đã thống nhất với VNPT Cẩm Thủy.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn: (Đ/c Hoan). Chủ động đấu mối, phối hợp với Viễn thông VNPT Cẩm Thủy, bàn bạc thống nhất xây dựng nội dung, chương trình triển khai thực hiện kế hoạch; Trực tiếp chỉ đạo, điều hành các bộ phận có liên quan thực hiện kế hoạch.

2. Bộ phận Kế toán – tài chính: (Đ/c Thanh). Chủ trì thực hiện rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, cung cấp về đ/c Lợi VH, Vân VP để tổng hợp.

3. Bộ phận VHTT: (Đ/c Lợi). Tham mưu chính tổ giúp việc BCĐ chuyển đổi số, có trách nhiệm là đầu mối, tổng hợp, tham mưu soạn thảo các loại văn bản, hồ sơ, biểu mẫu, báo cáo, kết quả thực hiện kế hoạch cho BCĐ.

4. Bộ phận Văn phòng UBND: (Đ/c Vân). Giúp việc BCĐ tổ chức các hội nghị; phối hợp với đ/c Lợi chuẩn bị nội dung, tài liệu hội nghị; Tham mưu ban hành giấy mời các thành phần hội nghị.

5. Thành viên BCĐ chuyển đổi số: Có trách nhiệm tuyên truyền vận động, chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện chỉ tiêu chuyển đổi số và nội dung kế hoạch.

Trên đây là nội dung kế hoạch Thực hiện chỉ tiêu chuyển đổi số về Hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện hợp đồng điện tử năm 2024 của UBND thị trấn, các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT – UBND Huyện: B/c;

- Đảng ủy, HĐND: B/c;

- Thành viên BCĐ;

- VNPT Cẩm Thủy;

- Lưu: VT, VHTT

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

Nguyễn Công Hoan

Đăng lúc: 28/06/2024 14:29:18 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

THỊ TRẤN PHONG SƠN

Số: /KH-UBND

Độc lập -Tự do-Hạnh phúc

Thị trấn Phong Sơn, ngày tháng 5 năm 2024

hỗ trợ DN.jpg

Thực hiện chỉ tiêu chuyển đổi số về Hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện

hợp đồng điện tử năm 2024

Ủy Ban nhân dân Thị trấn Phong Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN.

1. Phương thức tổ chức triển khai, thực hiện:

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

Nơi nhận: