Hội nghị giao ban công tác Văn hóa quý 1.2022 huyện Cẩm Thủy

Ngày 02/04/2022 17:01:43

Sáng 28/3/2022,Khối Văn Hóa – Xã hội tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình hoạt động quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2022. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác Văn hóa quý 1.2022 huyện Cẩm Thủy.

Trong những tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các ngành,đơn vị trong khối Văn hóa - Xã hội đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.Công tác thông tin tuyên truyền, phong trào thể dục thể thao được đẩy mạnh; cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu;Công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống được quan tâm; Việc triển khai thực hiện chế độ chính sách an sinh xã hội kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Chất lượng giáo dục, y tế đạt nhiều kết quả tích cực. Trong quý, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở; tuyển chọn vận động viên tham gia giải chạy Việt dã tỉnh lần thứ XXVI; Duy trì giữ vững tỷ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục; bậc trung học cơ sở tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hoá đạt 47 giải xếp thứ 2 khu vực miền núi; toàn huyện có 51/55 trường học đạt chuẩn quốc gia. Kiểm soát tốt tình hình phòng chống dịch bệnh covid 19, số ca chuyển biến nặng, bệnh nhân tử vong thấp; thực hiện khám, điều trị nội trú cho hơn 5.600 bệnh nhân. Phối hợp đào tạo nghề cho gần 500 người, đưa 34 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động trên một số lĩnh vực còn tồn tại hạn chế như: công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà, chỉ tiêu người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt thấp; công tác giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng kết quả chưa cao….

Description: https://camthuy.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2022-04-01/5c1d8aced23296edSequence%20020.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành trong khối tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao. Trong đó, cần chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp huyện và mở cửa đón khách du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện việc xây dựng chường chuẩn quốc gia;chuẩn bị các điều kiện tổng kết năm học và tổ chức bồi dưỡng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp năm học 2021-2022.Nâng cao chất lượng đội ngũ phục vụ công tác khám chữa bệnh và chỉ tiêu tham gia bảo hiểm y tế tại các xã, thị trấn; tăng cường quản lý hành nghề y dược tư nhân. Xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, triển khai thực hiệu quả công tác giảm nghèo, giới thiệu việc làm và tổ chức thành công sản giao dịch việc làm trên địa bàn huyện …góp phần bảo đảm an xinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra.

Hội nghị giao ban công tác Văn hóa quý 1.2022 huyện Cẩm Thủy

Đăng lúc: 02/04/2022 17:01:43 (GMT+7)

Hội nghị giao ban công tác Văn hóa quý 1.2022 huyện Cẩm Thủy.